Hình lăng trụ

L

leeloopi

7

713075

tự vẽ hình nha
trong mp(A'B'C')
kẻ C'H vuông góc với A'B'(H thuộc A'B')
ta có AA' vuông góc với (A'B'C')=>AA' vông góc với C'H
lại có C'H vuông góc với A'B'=>C'H vuông góc với (A'ABB')
=>H là hình chiếu của C' trên mp(A'ABB') =>BH là hình chiếu của BC' tren (A'ABB')
=> góc giữa BC' và ( A'ABB')= góc giữa BC' và BH=>góc HBC'=60
trong tam giác vuông HBC' tính được HC'= [TEX]\sqrt{3}a/2[/TEX]
=>HB=3a/2
tgiac BB'H vông có HB'=a/2=> tính được BB'=>AA' :)>-
 
Top Bottom