Toán 11 Hình không gian

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho SABCD AD=2BC;AD//BC. G trọng tâm SAD; AN=1/3 AC (Như hình). Chứng mình NG //SBC
View attachment 223174
Huỳnh DươngHướng dẫn:
Gọi [imath]I[/imath] là trung điểm của NO; K là trung điểm của [imath]SD[/imath]
Khi đó ta có: [imath]AN = 2.NI[/imath] và [imath]IA = IC[/imath]
Suy ra: [imath]GN // KI[/imath]
[imath]DI \cap BC = E[/imath]
Do [imath]IA = IC \to ID = IE[/imath]
Vậy [imath]KI // SE[/imath]
Mà [imath]GN // KI \to GN // SE \to GN // (SBC)[/imath]
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom