Toán 11 Hình không gian

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Exercise:Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] đáy là hình bình hành tâm O,gọi [imath]M,N[/imath] là trung điểm của [imath]SA[/imath] và [imath]SC[/imath].
Gọi [imath]I = SO \cap (MNB)[/imath],[imath]K = SD \cap (MNB)[/imath],[imath]E = DA \cap (MNB)[/imath],[imath]F = DC \cap (MNB)[/imath].
Khẳng định nào là đúng?
A.Ba điểm [imath]E,B,K[/imath] thẳng hàng
B.Ba điểm [imath]F,K,I[/imath] thẳng hàng
C.Ba điểm [imath]E,B,I[/imath] thẳng hàng
C.Ba điểm [imath]E,B,F[/imath] thẳng hàng(e nghĩ là đáp án này)

Hình vẽ:1669380807324.png
Nếu đó là đáp án thì mình giải thích như nào vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Exercise:Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] đáy là hình bình hành tâm O,gọi [imath]M,N[/imath] là trung điểm của [imath]SA[/imath] và [imath]SC[/imath].
Gọi [imath]I = SO \cap (MNB)[/imath],[imath]K = SD \cap (MNB)[/imath],[imath]E = DA \cap (MNB)[/imath],[imath]F = DC \cap (MNB)[/imath].
Khẳng định nào là đúng?
A.Ba điểm [imath]E,B,K[/imath] thẳng hàng
B.Ba điểm [imath]F,K,I[/imath] thẳng hàng
C.Ba điểm [imath]E,B,I[/imath] thẳng hàng
C.Ba điểm [imath]E,B,F[/imath] thẳng hàng(e nghĩ là đáp án này)

Hình vẽ:View attachment 221612
Nếu đó là đáp án thì mình giải thích như nào vậy ạ?
Thảo_UwUE;B;F này đều cùng thuộc 2 mp là: [imath](ABCD)[/imath] và [imath](MBN)[/imath]
Nên nó nằm trên giao tuyến chung, Hay 3 điểm này thẳng hàng

P/s: Chị tưởng hình không gian vẽ máy dễ nhìn, nhưng không :v Vẽ tay tự làm ổn hơn =))

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
  • Haha
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
E;B;F này đều cùng thuộc 2 mp là: [imath](ABCD)[/imath] và [imath](MBN)[/imath]
Nên nó nằm trên giao tuyến chung, Hay 3 điểm này thẳng hàng

P/s: Chị tưởng hình không gian vẽ máy dễ nhìn, nhưng không :v Vẽ tay tự làm ổn hơn =))

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
chi254Cái này e lần đầu vẽ nên nó hơi khó nhìn chị ui.E vừa xem cái tutorial của mod Iceghost áp dụng luôn nhưng mà nó ko ổn lắm ="))
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cái này e lần đầu vẽ nên nó hơi khó nhìn chị ui.E vừa xem cái tutorial của mod Iceghost áp dụng luôn nhưng mà nó ko ổn lắm ="))
Thảo_UwUKiểu do mỗi người có 1 lối vẽ hình riêng nữa ý em, mặc dù cùng 1 bài, nhưng c nhìn hình chị thì làm nhanh hơn hình bạn chị :vvv

Đợt chị dùng geo vẽ ý, em cứ vẽ như mặt phẳng rồi cái đường nào bị khuất thì e thế nét đứt vào là oke, nhìn hình rất đẹp nha =))
 
  • Haha
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Kiểu do mỗi người có 1 lối vẽ hình riêng nữa ý em, mặc dù cùng 1 bài, nhưng c nhìn hình chị thì làm nhanh hơn hình bạn chị :vvv

Đợt chị dùng geo vẽ ý, em cứ vẽ như mặt phẳng rồi cái đường nào bị khuất thì e thế nét đứt vào là oke, nhìn hình rất đẹp nha =))
chi254Cái [imath]mp(MNB)[/imath] em định dùng luôn đường thẳng vẽ nhưng mà đường thẳng kéo dài thì nó lại chả ra đâu cả =))
Đành dùng cả mp màu xanh nhìn hơi lú + combo thêm cả phóng nữa chị và đó là gần 30p :"))
 
  • Haha
Reactions: chi254
Top Bottom