Toán 12 Hình không gian

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 208615
Giải bằng pp tọa độ giúp mình bài này với.
minh231999
Chị nghĩ giải bằng pp bình thường dễ hơn đó
1652412395459.png
[imath]SA=SB=SC\Rightarrow[/imath] chân đường cao của S trên (ABC) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
[imath]\Rightarrow SI\bot (ABC)[/imath]
[imath]\Rightarrow SI=\dfrac{a\sqrt2}{2}[/imath]
Gọi D là trung điểm của AC
[imath]\Rightarrow ID//AB\Rightarrow ID\bot AC[/imath]
Mà [imath]AC\bot SI[/imath]
suy ra [imath]AC\bot (SID)\Rightarrow (SI,(SAC))=\widehat{ISD}=30^\circ[/imath]
[imath]\Rightarrow \tan \widehat{ISD}=\dfrac{ID}{SI}\Rightarrow ID=\dfrac{a\sqrt6}{6}[/imath]
[imath]\Rightarrow AB=\dfrac{a\sqrt6}{3}\Rightarrow AC=\dfrac{a\sqrt3}{3}[/imath]
Gọi [imath]AH\bot BC, (H\in BC)[/imath]
[imath]\Rightarrow AH=\dfrac{a\sqrt2}{3}[/imath]
[imath]BC\bot AH, AH\bot SI\Rightarrow AH\bot (SBC)[/imath]
[imath]\Rightarrow (SA,(SBC))=\widehat{ASH}[/imath]
[imath]\sin \widehat{ASH}=\dfrac{AH}{SA}=\dfrac{2\sqrt6}{9}\Rightarrow \cos (SA,(SBC))=\dfrac{\sqrt{57}}{9}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom