Toán 12 hình không gian

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tam giác S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh 2a,
gif.latex
. Biết góc giữa đường thẳng SA và mặt đáy bằng 45 độ.Tính khoảng cách từ điểm b đến mặt phẳng SAC
 

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
22
Hưng Yên
Phu Cu
Hạ $SD \perp (ABC)$
Mà: $SB \perp AB, SD\perp AB$
$\Rightarrow AB\perp(SBD)$
$\Rightarrow AB \perp BD$
Góc giữa đường và mặt là góc SAD
$AD=\frac{4\sqrt{3}}{3}$ suy ra $SD=\frac{4\sqrt{3}}{3}$
Tính khoảng cách từ B đến (SAC) dựa vào khoảng cách từ D đến (SAC)
 
Top Bottom