Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang (AD // BC) có đáy lớn BC = 2a, AD = a, AB = b. Mặt bên SAD là tam giác đều, mp ([tex]\alpha[/tex]) qua M trên cạnh AB và song song với SA, BC, mp ([tex]\alpha[/tex]) cắt CD, SC, SB lần lượt tại N, P, Q
a, Chứng minh PN // (SAD)
b, Tứ giác MNPQ là hình gì?
c, Tính diện tích thiết diện tạo bởi ([tex]\alpha[/tex]) với hình chóp theo a và x = AM ( 0<x<b). Tính diện tích lớn nhất của thiết diện.
d, Khi điểm M di động trên AB (0<x<b), tìm tập hợp giao điểm của MQ và NP.
a, Chứng minh PN // (SAD)
b, Tứ giác MNPQ là hình gì?
c, Tính diện tích thiết diện tạo bởi ([tex]\alpha[/tex]) với hình chóp theo a và x = AM ( 0<x<b). Tính diện tích lớn nhất của thiết diện.
d, Khi điểm M di động trên AB (0<x<b), tìm tập hợp giao điểm của MQ và NP.