Toán 12 Hình không gian

danhhtn

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2018
1
0
1
23
Nghệ An
THPT

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình thoi ABCD cạnh a, góc bad=120 độ. Lấy S không thuộc (ABCD) và gọi G là trọng tâm tam giác ABD, SG= a.cawn6/3 và S cách đều A,B,D.Gọi M là trung điểm CD. Tính V chóp SAMBD và d(AB,SM)
S cách đều A;B;D nên hình chiếu của S lên đáy chính là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD.
hình thoi ABCD cạnh a, góc BAD=60 độ =>AC=a; BD=a.căn3
=>CA=CB=CD=a=>C là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD =>SC vuông góc vs đáy
GA=2/3.AO=a/3(O là gđ AC và BD)=>GC=AC-GA=2a/3
=>SC=căn(SG^2-GC^2)=a.căn2/3
S(ABMD)=3a^2.căn3/8
=>V(S.ABMD)=1/3.a.căn2/3.3a^2.căn3/8=a^3.căn6/24
AB//(SMC)=>d(AB;SM)=d(AB;(SMC))=d(A;(SMC))
gọi H là hình chiếu của A lên CM =>d(A;(SMC))=AH=a.căn3/2
=>d(AB;SM)=a.căn3/2
 
Top Bottom