Toán Hình không gian

chinhhnguyenn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2017
2
0
1
27
ninh bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có khối A'.ABC là hình chóp tam giác đều. AB=a, 0<a<2. Gọi α là góc giữa mặt phẳng (A'BC) và mặt phẳng (C'B'BC). Tính a biết rằng thể tích khối chóp A'.BCC'B' bằng 2/3 và cosα=√3/3
2. S.ABCD, ABCD là hình thang vuông tại A,B. SAB cân tại S, thuộc mp vuông đáy H là trung điểm AB, AB=BC=2a, SH=a√3 d(C,SHD)=a√10/2. Tính V S.AHCD và d(SC,DH)
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
2. S.ABCD, ABCD là hình thang vuông tại A,B. SAB cân tại S, thuộc mp vuông đáy H là trung điểm AB, AB=BC=2a, SH=a√3 d(C,SHD)=a√10/2. Tính V S.AHCD và d(SC,DH)
mình thấy bài này giải theo kiểu giải tích trong không gian, không biết bạn đã học đến phần này chưa?
 
Top Bottom