Toán Hình không gian

anh2kvanlam1204

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
20
2
76
26

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đây là 1 bài giống thế ---đây là toán 11 mà tớ đang học hè môn này
xin lỗi lười nha nó trong tài liệu của tớ và tớ cũng chưa học đến
1) Cho hc S.ABCD có ( SAB) và (SAc) vuông với đáy tam giác ABC vuông tại B , AB=a , BC=2a,
png.latex
. tính kc từ A đến (SBC)và từ B đến (SAC)

* hướng dẫn bạn cách làm
tính diện tích của tam giác ABC ( AB và Bc biết rồi mà)
tính thể tích của chóp SABC ( SA cũng biết rồi )
còn diện tích SBC tình đc vì theo định lí 3 đg vuông góc => SB vuông với BC
kết hợp với pitago là xong!
từ đó bạn tính kc từ A đến (SBC) bằng cách
d(a;(SBC)) = 3V(SABC)/diện tịch đáy
 
  • Like
Reactions: anh2kvanlam1204

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
đây là 1 bài giống thế ---đây là toán 11 mà tớ đang học hè môn này
xin lỗi lười nha nó trong tài liệu của tớ và tớ cũng chưa học đến
1) Cho hc S.ABCD có ( SAB) và (SAc) vuông với đáy tam giác ABC vuông tại B , AB=a , BC=2a,
png.latex
. tính kc từ A đến (SBC)và từ B đến (SAC)

* hướng dẫn bạn cách làm
tính diện tích của tam giác ABC ( AB và Bc biết rồi mà)
tính thể tích của chóp SABC ( SA cũng biết rồi )
còn diện tích SBC tình đc vì theo định lí 3 đg vuông góc => SB vuông với BC
kết hợp với pitago là xong!
từ đó bạn tính kc từ A đến (SBC) bằng cách
d(a;(SBC)) = 3V(SABC)/diện tịch đáy
đây cũng là 1 cách nhanh để tính khoảng cách từ 1 điểm tới 1 mặt phẳng nhưng nếu bạn áp dụng cách này vào bài trên thì sẽ rất là dài đấy
 
Top Bottom