Hình không gian

T

trantien.hocmai

I là trung điểm AB từ I ta kẻ IJ//AD//BC
dễ dàng chứng minh được $AB \bot (SIJ)$
ta có
$SI=\frac{a\sqrt{3}}{2}$
$IJ=a$
$SJ=\frac{a\sqrt{7}}{2}$
ta có
$SI^2+IJ^2=SJ^2$ nên tam giác SIJ vuông tại I
ta có
$SI \bot AB$
$SI \bot IJ$
nên $SI \bot (ABCD)$

$V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.a^2.\frac{a\sqrt{3}}{2}=(a^3.\sqrt{3})/6$

ta có
$CM \bot ID$
nên $CM \bot (SID)$
$-> CM \bot SD$
K là giao điểm của ID và CM
từ I kẻ $IE \bot SD$
từ K kẻ $KF//IE$
ta có
$d(CM,SD)=KF=kIE$
chỉ cầ xác định k và IE là xong nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom