Toán 12 Hình không gian

A

anhemilye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác cân đỉnh C,đường thẳng BC tạo với (ABA'B') góc 60 độ và AA'=AB=a.Gọi M,N.P lần lượt là trung điểm của BB',CC',BC và Q là 1 điểm trên cạnh AB sao cho [tex]BQ=\frac{a}{4}[/tex]. Tính theo a thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C' và chứng minh (MAC) vuông góc (NPQ)
 
Top Bottom