Hình không gian

  • Thread starter forever_aloner_95
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,487

L

linkinpark_lp

Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có tất cả các cạnh bằng a , góc A'AB = BAD =A'AD = 60* . Tính thể tích khối hôp :3 Giải giúp mình với !
Bài này theo mình hướng làm sẽ thế này

Nhận thấy hình chóp A.A'DB là hình chóp đều => Hình chiếu vuông góc của A lên (A'DB) là

trọng tâm O của tam giác A'BD. Tính được A'O sau đó sử dụng Pytago tính được AO => tính

được VA.A'DB mà VA.A'DB = 1/3.d(B;(AA'D)).diện tích tam giác AA'D => tính được d(B;

(AA'D)). Vậy đã tính được đường cao của hình hộp việc tính Shbh AA'D'D thì dễ rồi => ta sẽ

tính được Vhh. Trên đây là hướng giải của mình nhưng có vẻ hơi dài bao giờ tìm ra cách

ngắn hơn sẽ post lên sau ^^

577114_322452877878050_1908493945_n.jpg
 
Top Bottom