Hình không gian

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đăng bài nhưng không có ai trả lời. Ai làm được giúp mình nhé!
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh AB=a, AD=2a. Tam giác SAC đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy. Gọi M là trung điểm SD, N là điểm trên cạnh SC sao cho SC=3SN. Tính khoảng cách từ N đến mặt phẳng(ACM)
 
C

changtraithang12_anhxtanh

bài này khá hay!

theo mình thì nên tính khoảng cách từ S đến (AMC) bằng cách tính thể tích SACD theo CT simson => thể tích SACM=>d(S;ACM)=3.VSACM/diện tích ACM.Lại có d(N;ACM)/d(S;ACM)=SN/SC=1/3==> d(N;ACM).Theo mình là như vậy bạn thử tính chi tiết xem có ok k!b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

 
N

ngochoanhqt

Kết quả là bao nhiêu bạn... Mình ra là h = 2a căn 15/15. bạn kiểm tra giúp mình.tks
 
N

ngochoanhqt

Uhm... mình vẻ hình nhìn sai nên nhìn ra tam giác ACM cân==> diện tích sai==> khoảng cách sai... vào thi mà thế này thì chết. hihihi
Mình tính lại rồim kết quả là: h = 2a căn 60 / căn 91, đúng kết quả cậu đưa. kết quả sao mà xấu ghê.
+)Ở trên mình tính kc từ. d (S, (ACM)) = d (D, (ACM)) = 3/2 d (N, (ACM)).
+)Để tính d (D,(ACM)) thì mình dựng đt d song song AC đi qua D thuộc mp đáy, rồi tính d (O, (SD,d))= d (D,(ACM)). Sau đó dùng hệ thức lượng nha bạn.
vì SD song song MO ==> các khoảng acách trên băngg nhau.
Câu này đúng là phân loại oy.
Nếu dùng diện tích kia thì phải dùng tới He-rông, cực kì rắc rối.
 
Top Bottom