hình không gian [lớp 12]

R

r0cket95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' nội tiếp trong 1 hình trụ cho trước góc giữa đt B'D với mp (ABB'A')= 30 độ. khoảng cách từ trục hình trụ đển mp (ABB'A') =3a/2. tính V hộp=? , V khối cầu ngoại tiếp khối hộp, đường kính đáy hình trụ là 5a.
 
T

teenboya8

Chào bạn!
Bạn thử xem bài này ta dùng phương pháp tọa độ được không.
Vì các dạng hình hộp hay hình lập phương đưa về tọa độ thì đơn giản nhất
 
Top Bottom