[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABCD có E là giao điểm của AB và CD. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của SA, SB. Lấy N tuỳ ý trên SD.
a) Tìm giao điểm M của SC và (IJN)
b) Chứng minh IJ, MN, SE đồng quy
2) Cho tứ diện ABCD. Gọi điểm I, J lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC, tam giác DBC. M là trung điểm AD. Tìm thiết diện tạo bởi (MJI) và tứ diện
3) Cho tứ diện ABCD. Điểm I nằm trên BD và ở ngoài BD sao cho ID = 3IB. Gọi M, N là hai điểm thuộc cạnh AD, DC sao cho 2MA = MD và 2ND = NC
a) Tìm giao tuyến PQ của (IMN) và (ABC)
b) Xác định thiết diện tạo bởi (IMN) với tứ diện
c) Chứng minh MN, PQ, AC đồng quy
a) Tìm giao điểm M của SC và (IJN)
b) Chứng minh IJ, MN, SE đồng quy
2) Cho tứ diện ABCD. Gọi điểm I, J lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC, tam giác DBC. M là trung điểm AD. Tìm thiết diện tạo bởi (MJI) và tứ diện
3) Cho tứ diện ABCD. Điểm I nằm trên BD và ở ngoài BD sao cho ID = 3IB. Gọi M, N là hai điểm thuộc cạnh AD, DC sao cho 2MA = MD và 2ND = NC
a) Tìm giao tuyến PQ của (IMN) và (ABC)
b) Xác định thiết diện tạo bởi (IMN) với tứ diện
c) Chứng minh MN, PQ, AC đồng quy