Mọi người làm ơn giải giúp em câu c bài 1 với em cám ơn mn nhiều. Please giúp em với nhé ^^
W Wingardium LeviOsa Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 94 14 71 27 28 Tháng hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người làm ơn giải giúp em câu c bài 1 với em cám ơn mn nhiều. Please giúp em với nhé ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người làm ơn giải giúp em câu c bài 1 với em cám ơn mn nhiều. Please giúp em với nhé ^^
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 28 Tháng hai 2017 #2 Hạ trung đoạn $SK \; (K \in DC)$. Dễ dàng tính được $SK = \sqrt{SD^2 - DK^2} = \sqrt{(2a\sqrt{3})^2 - a^2} = a\sqrt{11}$ Khi đó : $\cos \widehat{SKO} = \dfrac{OK}{SK} = \dfrac{a}{a\sqrt{11}} = \dfrac{\sqrt{11}}{11}$ Suy ra góc tạo bởi $mp(SCD)$ và $mp(ABC)$ là $\arccos \dfrac{\sqrt{11}}{11} \approx 72^\circ$ Reactions: Khởi Đầu Mới
Hạ trung đoạn $SK \; (K \in DC)$. Dễ dàng tính được $SK = \sqrt{SD^2 - DK^2} = \sqrt{(2a\sqrt{3})^2 - a^2} = a\sqrt{11}$ Khi đó : $\cos \widehat{SKO} = \dfrac{OK}{SK} = \dfrac{a}{a\sqrt{11}} = \dfrac{\sqrt{11}}{11}$ Suy ra góc tạo bởi $mp(SCD)$ và $mp(ABC)$ là $\arccos \dfrac{\sqrt{11}}{11} \approx 72^\circ$
W Wingardium LeviOsa Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 94 14 71 27 28 Tháng hai 2017 #3 iceghost said: Hạ trung đoạn $SK \; (K \in DC)$. Dễ dàng tính được $SK = \sqrt{SD^2 - DK^2} = \sqrt{(2a\sqrt{3})^2 - a^2} = a\sqrt{11}$ Khi đó : $\cos \widehat{SKO} = \dfrac{OK}{SK} = \dfrac{a}{a\sqrt{11}} = \dfrac{\sqrt{11}}{11}$ Suy ra góc tạo bởi $mp(SCD)$ và $mp(ABC)$ là $\arccos \dfrac{\sqrt{11}}{11} \approx 72^\circ$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mod cho em hỏi ngu tí trung đọn là zi vậy ạ?
iceghost said: Hạ trung đoạn $SK \; (K \in DC)$. Dễ dàng tính được $SK = \sqrt{SD^2 - DK^2} = \sqrt{(2a\sqrt{3})^2 - a^2} = a\sqrt{11}$ Khi đó : $\cos \widehat{SKO} = \dfrac{OK}{SK} = \dfrac{a}{a\sqrt{11}} = \dfrac{\sqrt{11}}{11}$ Suy ra góc tạo bởi $mp(SCD)$ và $mp(ABC)$ là $\arccos \dfrac{\sqrt{11}}{11} \approx 72^\circ$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mod cho em hỏi ngu tí trung đọn là zi vậy ạ?
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 28 Tháng hai 2017 #4 Wingardium LeviOsa said: Mod cho em hỏi ngu tí trung đọn là zi vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là đoạn vuông góc hạ từ đỉnh của một hình chóp đều xuống các cạnh đáy Reactions: Wingardium LeviOsa
Wingardium LeviOsa said: Mod cho em hỏi ngu tí trung đọn là zi vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là đoạn vuông góc hạ từ đỉnh của một hình chóp đều xuống các cạnh đáy