T
truongkutetk97
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho hình thang ABCD vuông tại A và B , AD=2a , AB=BC=a , S là đỉnh nằm trên tia Ax vuông góc với mp (ABCD) .Gọi C' , D' lần lượt là hình chiếu của A trên SC và SD
a/ CMR: góc SBC = góc SCD = 90 độ
b/CM: AD' , AC' và AB cùng nằm trong 1 mặt phẳng , từ đó chứng minh rằng C'D' đi qua 1 điểm cố định khi S di động trên Ax
c/ cho AS= a [tex]\sqrt{2}[/tex] . Tính diện tích tứ giác ABC'D'
d/cho AS= a [tex]\sqrt{2}[/tex] .Dựng và tính độ dài đoạn vuông góc chung của 2 đường thẳng AB và SC
a/ CMR: góc SBC = góc SCD = 90 độ
b/CM: AD' , AC' và AB cùng nằm trong 1 mặt phẳng , từ đó chứng minh rằng C'D' đi qua 1 điểm cố định khi S di động trên Ax
c/ cho AS= a [tex]\sqrt{2}[/tex] . Tính diện tích tứ giác ABC'D'
d/cho AS= a [tex]\sqrt{2}[/tex] .Dựng và tính độ dài đoạn vuông góc chung của 2 đường thẳng AB và SC
Last edited by a moderator: