Hình khó đêy

T

tichuot124

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho (O;R) và 1 điểm A nằm ngoài (O), lấy M thuộc đường thẳng qua A vuông góc OA.Vẽ OB OC là các tiếp tuyến(B;C là các tiếp điểm). Qua A vẽ AF vuông góc OB,AE vuông góc OC,AK vuông góc BC
a) cm F E K thẳng hàng
b) EF luôn đj qua 1 điểm cố định

Câu 2:Cho tam giác ABC cân tại A nt (O).D và E là 2 điểm thuộc (O) ko trùng A;B;C.AD và AE kéo dài lần lượt cắt đg thẳng BC tại D' và E'.C/m D;E;D';E' thuộc cùng một đường tròn

Làm ơn làm nhanh nhanh tí nha! Tớ dag cần gấp.Thanks:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

Sao ko ai giải nhj??? Những cao thủ toán học đâu rùi ?? Tớ chỉ còn 1 ngày nưa thui , mong mọi ng` nhiệt tình giúp đỡ:D:D:D:D:D:D
 
C

conami

Câu 1: Cho (O;R) và 1 điểm A nằm ngoài (O), lấy M thuộc đường thẳng qua A vuông góc OA.Vẽ OB OC là các tiếp tuyến(M;N là các tiếp điểm). Qua A vẽ AF vuông góc OB,AE vuông góc OC,AK vuông góc BC
a) cm F E K thẳng hàng
b) EF luôn đj qua 1 điểm cố định

Câu 2:Cho tam giác ABC cân tại A nt (O).D và E là 2 điểm thuộc (O) ko trùng A;B;C.AD và AE kéo dài lần lượt cắt đg thẳng BC tại D' và E'.C/m D;E;D';E' thuộc cùng một đường tròn

Làm ơn làm nhanh nhanh tí nha! Tớ dag cần gấp.Thanks:D:D:D

Bài 1 coi lại đề nha bạn
Bài 2:
Vì AD và AE kéo dài mới cắt đường thẳng BC nên suy ra D và E chỉ có thể thuộc cung nhỏAB hoặc AC :D
Ta sẽ chứng minh [TEX]\widehat{DD'E'} = \widehat{DEA}[/TEX]
Không mất tính tổng quat, giả sử D thuộc cung AB nhỏ
Thật vậy:
[TEX]\widehat{DD'E'} = \widehat{AD'C} = \frac{1}{2} (sđ AC - sđ BD ) = \frac{1}{2} (sđ AB - sđ BD ) = \frac{1}{2} sđ AD = \widehat{DEA} [/TEX]
=> ĐPCM
 
T

tichuot124

Tớ làm đc rùi, đề bài 1 đúng chứ ko sai đâu
Các you thử suy nghĩ xem, mai minh sẽ post đáp án nha:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom