Toán tiểu học Hình hộp chữ nhật

3228TLagMan

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2021
1
0
1
42
Hải Dương
Trường Tiểu Học Kim Xuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái hộp dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 20cm, chiều rộng 15cm và chiều cao 10cm. Bạn Bình dán giấy màu vào các mặt xung quanh và hai mặt đáy của cái hộp đó ( chỉ dán mặt ngoài ). Hỏi diện tích giấy màu dùng để dán hộp là bao nhiêu cm2 ?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Diện tích xung quanh của cái hộp đó là :
$(20 +15) × 2 ×10 = 700 (cm^2)$
Diện tích 2 mặt đáy : $(20×15) × 2 = 600(cm^2)$
Sau đó cộng lại là ra ....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
Diện tích mặt xung quanh của cái hộp chữ nhật là:
(20+15).2.10=700 (cm2)
Diện tích hai mặt đáy của cái hộp hình chữ nhật là:
(20.15).2=600 (cm2)
diện tích hình hộp chữ nhật hay diện tích giấy màu dùng để dán hộp là:
700+600=1 300 (cm2)
đáp số..........
 
Top Bottom