Toán Hình học8

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
20
Ninh Bình
THCS Đồng Giao

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cqo AH cắt BC tại H.
a,c/m: tan giác HAC đồng dạng với tam giác ABC.
b, kẻ p.g BD cắt AH tại i và AC tại D.
C/m: tam giác AID cân.
c,c/m: Ai.AD=iH.DC
a) Xét [tex]\Delta ABC[/tex] và[tex]\Delta HAC[/tex] có:
[tex]\widehat{BAC}[/tex] =[tex]\widehat{AHC}[/tex] (=90°)
[tex]\widehat{ACB}[/tex] (góc chung)
=> [tex]\Delta ABC[/tex]~[tex]\Delta HAC[/tex](gg)
b) Xét [tex]\Delta ABD[/tex] vuông tại A có: [tex]\widehat{ADB}[/tex]= 90°-[tex]\widehat{ABD}[/tex]
Xét[tex]\Delta BIH[/tex]vuông tại H có:
[tex]\widehat{BIH}[/tex] = 90°-[tex]\widehat{DBC}[/tex]
=> [tex]\widehat{ABD}[/tex]=[tex]\widehat{BIH}[/tex]
Mà [tex]\widehat{AID}=\widehat{BIH} =>\widehat{AID}=\widehat{ADB}[/tex]
=> [tex]\Delta AID[/tex] cân tại A
Còn phần c) thì chịu
 
  • Like
Reactions: Chuphamlanvy

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
20
Ninh Bình
THCS Đồng Giao
sau này hạn chế đăng bài chỉ để cám ơn nhé bạn -#Nhật
thank you !!! ;);););)
 
Top Bottom