Toán 8 Hình học

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB=48cm , AC=64cm, BC=36cm, trên AB lấy D sao cho AD=32cm , trên AC lấy E sao cho AE=24cm .ED kéo dài cắt CB tại F .cm:
a, tam giác ABC đồng dạng với tam giác CEG
b, tam giác FBD đồng dạng với tam giác FEC
c, tính BD. CE,FD,FB
(chỉ làm câu c thui ah em cảm ơn :))
@Trần Nguyên Lan
 
Last edited:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
cho tam giác ABC có AB=48cm , AC=64cm, BC=36cm, trên AB lấy D sao cho AD=32cm , trên AC lấy E sao cho AE=24cm .ED kéo dài cắt CD tại F .cm:
a, tam giác ABC đồng dạng với tam giác CEG
b, tam giác FBD đồng dạng với tam giác FEC
c, tính BD. CE,FD,FB
(chỉ làm câu c thui ah em cảm ơn :))
@Trần Nguyên Lan
$BD=AB-AD=16cm$
$CE=AC-AE=40cm$

Còn điểm $F$ sao chị thấy kì kì, $ED$ cắt $CD$ tại $D$ rồi mà kéo dài cắt tại $F$ nữa là sao nhỉ, em có ghi lộn đề hong
 
Top Bottom