Toán 9 Hình học

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người cho em hỏi câu c với ạ:View attachment 193337
upload_2021-11-16_18-36-18.png
[tex]\textrm{Dễ dàng chứng minh được }\left\{\begin{matrix} \Delta BAD\sim \Delta ACD(g.g)\\ \Delta BDI\sim \Delta FDC(g.g) \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} AD^2=CD.BD\\ FD.DI=BD.DC \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow AD^2=FD.DI=DI.2AD\\ \Rightarrow AD=2DI\\ \Rightarrow \textrm{đpcm}[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom