Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm M ở ngoài đường tròn (O; R), vẽ hai tiếp tuyến MA, MB với đường tròn (O) (A, B là 2 tiếp điểm). OM cắt AB tại H. Vẽ đường kính BC của đường tròn (O).
a) Chứng minh OM vuông góc AB và AC // MO.
b) Chứng minh OH . OM = R^2 và góc OCH = OMC
c) Vẽ AK vuông góc BC, AK cắt CM tại I. Chứng minh SAOB = SCIB.
Em còn câu c) và CM hai góc bằng nhau chưa làm ra ạ
a) Chứng minh OM vuông góc AB và AC // MO.
b) Chứng minh OH . OM = R^2 và góc OCH = OMC
c) Vẽ AK vuông góc BC, AK cắt CM tại I. Chứng minh SAOB = SCIB.
Em còn câu c) và CM hai góc bằng nhau chưa làm ra ạ