Toán 9 Hình học

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
NO' vuông góc CD, OI vuông góc CD -> NO' // OI
NI vuông góc AB, OO' vuông góc AB -> NI // OO'
-> NIOO' là hbh -> 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
Gọi M là trung điểm của OK
đến đây chắc dễ r
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
NO' vuông góc CD, OI vuông góc CD -> NO' // OI
NI vuông góc AB, OO' vuông góc AB -> NI // OO'
-> NIOO' là hbh -> 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
Gọi M là trung điểm của OK
đến đây dễ r
NI vuông AB, NO' vuông với CD đâu ra vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Lena1315

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
lấy M xong thì sao nữa ông
Nãy nhìn hình vội quá, tưởng lấy M ra luôn. Đến đoạn 2 đường chéo cắt nhau thì chắc có nhiều cách cm
cách của t: dễ chứng minh [tex]\triangle OIK = \triangle KO'O \ (c.c.c)[/tex] (để ý NIOO' là hbh) r suy ra KO'IO là tgnt,
góc O'OK = OKI (tam giác bằng nhau) = OO'I (tgnt) -> đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: SieuNhanCuHanh
Top Bottom