Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (B, C là các tiếp điểm). Vẽ dây cung BD // AC. Gọi E là giao điểm của đoạn thẳng AD và đường tròn(O).
a) Chứng minh: AB.AC = AD.AE
b)Tia BE cắt AC tại I. Chứng minh: IC2 = IB.IE
c)Chứng minh: I là trung điểm của đoạn thẳng AC
Cảm ơn các bạn!
a) Chứng minh: AB.AC = AD.AE
b)Tia BE cắt AC tại I. Chứng minh: IC2 = IB.IE
c)Chứng minh: I là trung điểm của đoạn thẳng AC
Cảm ơn các bạn!