- 3 Tháng tư 2017
- 2,493
- 3,482
- 543
- 18
- Hà Nội
- THCS Nguyễn Thượng HIền
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB. Từ A và B kẻ 2 tiếp tuyến Ax và By. Qua điểm Mthuộc nửa đường tròn này, kẻ tiếp tuyến thứ ba, cắt các tiếp tuyến Ax và By lần lượt ở E và F.
a. Chứng minh: AEMO là tứ giác nội tiếp được.
b. AM cắt OE tại P, BM cắt OF tại Q. Tứ giác MPOQ là hình gì? Tại sao?
c. Kẻ MH vuông góc AB. Gọi K là giao điểm của MH và EB. So sánh MK với KH.
d.Cho AB = 2R và gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp ∆EOF. Chứng minh: [tex]\frac{1}{3} < \frac{r}{R} < \frac{1}{2}[/tex]
Mọi người giúp em phần c và d với ạ. Em cảm ơn
a. Chứng minh: AEMO là tứ giác nội tiếp được.
b. AM cắt OE tại P, BM cắt OF tại Q. Tứ giác MPOQ là hình gì? Tại sao?
c. Kẻ MH vuông góc AB. Gọi K là giao điểm của MH và EB. So sánh MK với KH.
d.Cho AB = 2R và gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp ∆EOF. Chứng minh: [tex]\frac{1}{3} < \frac{r}{R} < \frac{1}{2}[/tex]
Mọi người giúp em phần c và d với ạ. Em cảm ơn