Toán 8 Hình học

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Bạn xem thử có đúng và có cách nào ngắn hơn, mình thường bị thừa
Giải
Ta có:
*EH//AC(ACHE là hình bình hành)
=>AEHF là hình thang(1)
*Gọi giao điểm HE và BF là O
Xét tam giác BHO và tam giác FHO:
+HO: cạnh chung
+HOF=HOB (=90 độ)
+OB=OF(Tam giác ABF có D là trung điểm AB, DO//AF=>O là trung điểm BF=> OB=OF)
=>tam giác BHO = tam giác FHO(c-g-c)
=>góc BHO = góc FHO mà góc BHO = góc DEA (so le trong:AE//HC)
=>góc FHO =góc DEA(2)
Từ (1) và (2), ta có AEHF là hình thang cân.
P/s: chuyển chữ thành kí hiệu nhé bạn.
 
Top Bottom