hình học

Q

quang_bmt

1 điểm nằm giữa hai điểm là: điểm nẳm bất kì trên một đường thẳng có hai điểm giới hạn
NẾU HAY THANK MÌNH NHA
 
Z

zackfair

Diểm nằm giưa hai điểm là điểm năm tren doan thang từ hai điểm con lại
 
T

thandieu2

Đối với Toán 6: Bạn có thể chứng minh như sau:

Cho 3 điểm A,B,C. Nếu ta có AB + BC = AC thì điểm B nằm giữa hai điểm A và C.

Ngược lại nếu B nằm giữa hai điểm A và C thì ta cũng có AB + BC = AC
 
D

daovuquang

Còn có nhiều cách khác lắm: (trong bài này là B nằm giữa A,C nhé)
1. Chứng minh 2 điểm B, C nằm trên cùng 1 tia gốc A và AB<AC\Rightarrow B nằm giữa A,C.
2. Chứng minh 3 điểm A,B,C nằm trên cùng 1 tia gốc O và OA<OB<OC\Rightarrow B nam giữa A,C.
3. Chứng minh B và C nằm khác phía với A\Rightarrow B nằm giữa A,C.
Những cách kia thì các bạn nói ở trên rồi. Còn cách nào nữa thì nói cho mình biết nhé.
 
H

hoahongthom

Cho 3 điểm A,B,C
nếu có AB+BC=AC
Thì ta có điểm B nằm giữa 2 điểm A và C
 
M

mimidethuong72

diem nam giua 2 diem con lai la khi co 3 diem A,B,C bat ki thang hang nhau va co 1 trong 3 dm A,B hc C nam giua 2 dm con lai
 
T

tear_viem_tear

??? hử ??? lúp 6 học định nghĩa nh`ju thế kơ àk :D nhớ jt' lém màk ta

điểm nằm giữa hai điểm hình như là: điểm nằm trên đoạn thẳng có hai đầu mút là hai điểm kja và ko trùng vs mút đoạn thẳng :D ko pjk đúng ko :D

lúp 7 nhưng ngu toán lém :D thông cảm :D
 
Top Bottom