Toán 8 Hình học

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
hình chóp S.ABC có các mặt bên là những tam giác đều. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác đều ABC có bán kính R=OC=2 căn 3 cm. Diện tích xung quanh hình chóp đều
nhớ ct này: cạnh t/g đều = R.căn 3
=>AC=[tex]2\sqrt{3}.\sqrt{3}=6[/tex]
gọi SH là đường cao t/g ASC=>SH=[tex]\frac{3}{2}.R=\frac{3}{2}.\sqrt{3}=...[/tex]
=>S ASC=...
=>Sxq=...
 
  • Like
Reactions: hoa du

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
nhớ ct này: cạnh t/g đều = R.căn 3
=>AC=[tex]2\sqrt{3}.\sqrt{3}=6[/tex]
gọi SH là đường cao t/g ASC=>SH=[tex]\frac{3}{2}.R=\frac{3}{2}.\sqrt{3}=...[/tex]
=>S ASC=...
=>Sxq=...
bạn ơi bạn có hình bài này ko, mình ko biết vẽ hình bài này sao ik
Đường trong ngoại tiếp là gì vậy bạn?
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
nhớ ct này: cạnh t/g đều = R.căn 3
=>AC=[tex]2\sqrt{3}.\sqrt{3}=6[/tex]
gọi SH là đường cao t/g ASC=>SH=[tex]\frac{3}{2}.R=\frac{3}{2}.\sqrt{3}=...[/tex]
=>S ASC=...
=>Sxq=...
cách chứng mình công thức cạnh tam giác đều=R nhân căn 3 như thế nào vậy? Cảm ơn bạn nhé
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
cách chứng mình công thức cạnh tam giác đều=R nhân căn 3 như thế nào vậy? Cảm ơn bạn nhé
gọi tam giác đó là ABC đều
đường cao AH đồng thời trung tuyến giờ cần tính AH
áp dụng Pitago vào AHB có: AB^2= AH^2+ BH^2
BH=1/2 BC=1/2 AB
=>.... rồi => diện tích...
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
  • Bán kính đường tròn ngoại tiếp {\displaystyle R=a{\frac {\sqrt {3}}{3}}}
    2081b90171461cca1a0a5514578b1f11dafd4b93
    . Bạn ơi sao trên wik
gọi tam giác đó là ABC đều
đường cao AH đồng thời trung tuyến giờ cần tính AH
áp dụng Pitago vào AHB có: AB^2= AH^2+ BH^2
BH=1/2 BC=1/2 AB
=>.... rồi => diện tích...
cái bạn nói là tính cái nào vậy? Bạn có thể giải thích rõ hơn giúp mình được ko?

cách chứng mình công thức cạnh tam giác đều=R nhân căn 3 như thế nào vậy? Cảm ơn bạn nhé
Cho mình hỏi. R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác đều mà bạn nói phải ko vậy ?
 
Last edited by a moderator:

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
nhớ ct này: cạnh t/g đều = R.căn 3
=>AC=[tex]2\sqrt{3}.\sqrt{3}=6[/tex]
gọi SH là đường cao t/g ASC=>SH=[tex]\frac{3}{2}.R=\frac{3}{2}.\sqrt{3}=...[/tex]
=>S ASC=...
=>Sxq=...
bạn ơi lẽ ra chỗ SH phải bằng 6 nhân căn 3 rồi chia 2 phải ko vậy ạ? Cạnh nãy tính ra là 6 phải ko bạn? Cảm ơn bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bạn ơi lẽ ra chỗ SH phải bằng 6.(sqrt{3})/2. MÌnh nhớ ở trường thầy có dạy dạy là đường cao tam giác đều bằng cạnh nhân căn 3 rồi chia cho 2. Cạnh nãy tính ra là 6 phải ko bạn? Cảm ơn bạn nhé
có 2 cách tính đó bạn!
1 cahcs như bạn
1 cách dùng pytago!
thôi chết! mình bị nhầm công thức tính! lm theo ct của bạn là đúng nha!^^
 
Top Bottom