- 24 Tháng mười một 2018
- 4
- 2
- 21
- 19
- TP Hồ Chí Minh
- THCS lê lợi quận tân phú


Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) có hai đường cao AH, BK cắt nhau tại I
a. Chứng minh BIH đồng dạng với tam giác AIK và IA×IH=IB×IK (đã giải)
b. Qua B kẻ đường vuông góc với AB, cắt tia AH tại E. Chứng minh tam giác BIA đồng dạng với tam giác HIK và góc BKH = góc HBE
c. Kẻ phân giác AD của tam giác ABC. Giả sử AB=8cm, AC=12cm và CD-BD=6cm. Tính độ dài BD, CD
Mong các anh/chị/bạn giải giúp em với!!!
Em xin cảm ơn rất nhiều
a. Chứng minh BIH đồng dạng với tam giác AIK và IA×IH=IB×IK (đã giải)
b. Qua B kẻ đường vuông góc với AB, cắt tia AH tại E. Chứng minh tam giác BIA đồng dạng với tam giác HIK và góc BKH = góc HBE
c. Kẻ phân giác AD của tam giác ABC. Giả sử AB=8cm, AC=12cm và CD-BD=6cm. Tính độ dài BD, CD
Mong các anh/chị/bạn giải giúp em với!!!
Em xin cảm ơn rất nhiều