Toán 8 Hình học

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD có hai đường chéo vuông góc với nhau tại Q và AB = 3cm, CD=12cm.
1. Chứng minh tam giác QAB và tam giác QDA đồng dạng.
2. Tính độ dài AD
3. Tính tỉ số [tex]S\Delta CQD : S\Delta AQB[/tex]
Mọi người giúp mình phần 2 nhé, cảm ơn ạ ^^
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình thang vuông ABCD có hai đường chéo vuông góc với nhau tại Q và AB = 3cm, CD=12cm.
1. Chứng minh tam giác QAB và tam giác QDA đồng dạng.
2. Tính độ dài AD
3. Tính tỉ số [tex]S\Delta CQD : S\Delta AQB[/tex]
Mọi người giúp mình phần 2 nhé, cảm ơn ạ ^^
2. cm t/g QAB~ t/g QDC
=>AQ/QD=AB/CD
mà AQ/QD=AB/AD(t/g AQB~t/g CQD)
=>AB/CD=AB/AD
xong thay số vào tính là ok=)
 
  • Like
Reactions: Hinachigo
Top Bottom