Toán 8 HÌNH HỌC

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm. Đường phân giác của góc BAC cắt cạnh BC tại D.
a) Tính độ dài BC và CD
b) Kẻ đường thẳng qua D vuông góc với BC và cắt AC tại E
CM tam giác DEC đồng dạng tam giác ABC
c) CM tam giác DBE cân

giúp mình bài này nha ngày mai mình kiểm tra rồi
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm. Đường phân giác của góc BAC cắt cạnh BC tại D.
a) Tính độ dài BC và CD
b) Kẻ đường thẳng qua D vuông góc với BC và cắt AC tại E
CM tam giác DEC đồng dạng tam giác ABC
c) CM tam giác DBE cân

giúp mình bài này nha ngày mai mình kiểm tra rồi
a) Áp dụng định lý Py - ta - go vào tam giác ABC
AB^2 + AC^2 = BC^2
hay 6^2 + 8^2 = BC^2
=> BC^2 = 10 ( cm )
Áp dụng tính chất đường phân giác trong tam giác ABC
AB/AC = BD/CD
Áp dụng tính chất tỉ lệ thức
AB/AC+AB = BD/CD+BD
hay 6/6+8 = BD/10
=> BD = 6 . 10 : 14
=> BD xấp xỉ 4,3 ( cm )
Ta có: CD + BD = BC
hay CD + 4,3 = 10
=> CD = 5,7 ( cm )
b) Tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC ( Góc C chung )
c) Sao mình thấy 2 tam giác này không cần vậy?
 
  • Like
Reactions: Richard Lee

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
mình ko biết nữa cô mình ra đề vậy đó bạn
mình thì nghĩ tg DBA cân đúng hơn
 

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm. Đường phân giác của góc BAC cắt cạnh BC tại D.
a) Tính độ dài BC và CD
b) Kẻ đường thẳng qua D vuông góc với BC và cắt AC tại E
CM tam giác DEC đồng dạng tam giác ABC
c) CM tam giác DBE cân

giúp mình bài này nha ngày mai mình kiểm tra rồi
57538077_804197426630920_8145813649080975360_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Richard Lee
Top Bottom