Toán 8 Hình học

Jeon Nami

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
14
9
16
21
Nghệ An
THCS TT Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm, AC=8cm. Vẽ đường cao AH.
a. CM: AB^2= BH.BC
b. Vẽ đường phân giác AD của góc A (D thuộc BC). CM: H nằm giữa B và D.
c. Tính AD, DC?
d. Gọi I là giao điểm của AH và BD. CM: AB.BI=BD.AB
e. Tính diện tích tam giác ABH?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm, AC=8cm. Vẽ đường cao AH.
a. CM: AB^2= BH.BC
b. Vẽ đường phân giác AD của góc A (D thuộc BC). CM: H nằm giữa B và D.
c. Tính AD, DC?
d. Gọi I là giao điểm của AH và BD. CM: AB.BI=BD.AB
e. Tính diện tích tam giác ABH?
Câu a Có góc BAH=ACB(cùng phụ HAC)
Suy ra tam giác BHA đồng dạng BAC(g.g)
Suy ra AB^2=BH.BC
Câu b Xét tam giác ABC có AB<AC nên góc ABC>ACB
Xét tam giác ABC vuông A trung tuyến AD suy ra AD=BC/2=BD suy ra tam giác ABD cân D
Suy ra góc BAD=ABD
Có góc BAH=ACB (câu a)
Suy ra góc BAH<BAD suy ra H nằm giữa B và D
Câu c Pytago có BC=10
Có AD=BC/2=CD (câu b)=5
Câu d Sai đề
Câu e Có AB^2=BH.BC suy ra BH=AB^2/BC=3,6
Pytago có AH=4,8
S(ABH)=4,8.3,6/2=8,64
 
  • Like
Reactions: Jeon Nami
Top Bottom