Toán 8 hình học

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
18
Ninh Bình
THPT GVB :3

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
[tex]\Delta ABC vuông tại A , AB=12cm ,AC=16cm .Tia phân giác của \widehat{A} cắt BC tại D .Tính tỉ số diện tích của \Delta ABD và \Delta ACD[/tex]
@Tiến Phùng @HCL-BestZuka ......
tam giác ABD và Tam giác ACD đồng dạng
=> AB/AC=AD/AB=BD/CB
mấy cái chưa tính được độ dài c tính được chứ
sau đó suy ra tỉ sô đồng dạng và suy ra tỉ số DT đồng dạng của 2 tam giác
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
[tex]\Delta ABC vuông tại A , AB=12cm ,AC=16cm .Tia phân giác của \widehat{A} cắt BC tại D .Tính tỉ số diện tích của \Delta ABD và \Delta ACD[/tex]
@Tiến Phùng @HCL-BestZuka ......
BD/AB = DC/AC ( tính chất đường phân giác trong tam giác)
=>AB/AC=DB/DC
xét [tex]\Delta ABD và \Delta ACD[/tex] có
AB/AC=DB/DC
gócBAD=gócDAC(AD là phân giác )
=> 2 tam giác đồng dạng theo trường hợp c-g-c
=> kỉ số diện tích của 2 tam giác = bình phương tỉ số đồng dạng
[tex](\tfrac{AB}{AC})^{2}=(\frac{12}{16})^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom