Toán 8 Hình học

Samuel kim

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
12
3
6
18
Hà Nam
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A,AB>AC,AM là đường trung tuyến,kẻ đường vuông góc với AM tại M cắt AB tại E,AC tại F.Cm:a,tam giác MBE đồng dạng với tam giác MFC
b,AE.AB=AC.AF
c,Đường cao AH của tam giác ABC cắt FE tại I.CM Diện tích t giác ABC trên diện tích t giác AEF=(AM trên AI)tất cả mũ 2
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
Hình tự vẽ
a.
tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g)
b.
Từ phần a
tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g) -> ^EFA=^ABC
-> tgAEF đồng dạng với tgACB(g-g)
-> tỉ số ...
c.
theo phần b : tgAEF đồng dạng với tgACB(g-g)
-> (Diện tích tgABC)/(Diện tích tgAEF)= (AH/AM)^2
CM dc tg AMH đồng dạng vs tgAIM -> AM/AI=AH/AM -> AH/AM=AM/AI
-> (Diện tích tgABC)/(Diện tích tgAEF)= (AH/AM)^2= (AM/AI)^2

Ko hiểu cứ hỏi nhé mình ko làm chi tiết lắm nên ko hiểu bvanj cứ hỏi
 
  • Like
Reactions: Samuel kim

Samuel kim

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
12
3
6
18
Hà Nam
THCS Trần Phú
Hình tự vẽ
a.
tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g)
b.
Từ phần a
tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g) -> ^EFA=^ABC
-> tgAEF đồng dạng với tgACB(g-g)
-> tỉ số ...
c.
theo phần b : tgAEF đồng dạng với tgACB(g-g)
-> (Diện tích tgABC)/(Diện tích tgAEF)= (AH/AM)^2
CM dc tg AMH đồng dạng vs tgAIM -> AM/AI=AH/AM -> AH/AM=AM/AI
-> (Diện tích tgABC)/(Diện tích tgAEF)= (AH/AM)^2= (AM/AI)^2

Ko hiểu cứ hỏi nhé mình ko làm chi tiết lắm nên ko hiểu bvanj cứ hỏi
Cảm ơn bạn đã trả lời nhưng bạn không thể làm chi tiết hơn đc ạ
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
Được
^MFA+^MAF=90
mà ^MAF+^MAB=90
-> ^MFA=^MAB(1)
Ta có AM=1/2.BC=MC=MB ( đường tt của tg vuông ứng vs cạnh huyền = nửa cạnh huyền)
-> tgAMB cân ở M
-> ^MAB=^MBA(2)
Từ (1) (2) -> ^MFA=^MBA
Xét tg MBE với tam giác MFC có
^MFA=^MBA(cmt)
^FMC=^EMB(đối đỉnh)
-> tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g)
 
  • Like
Reactions: Samuel kim

Samuel kim

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
12
3
6
18
Hà Nam
THCS Trần Phú
Hình tự vẽ
a.
tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g)
b.
Từ phần a
tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g) -> ^EFA=^ABC
-> tgAEF đồng dạng với tgACB(g-g)
-> tỉ số ...
c.
theo phần b : tgAEF đồng dạng với tgACB(g-g)
-> (Diện tích tgABC)/(Diện tích tgAEF)= (AH/AM)^2
CM dc tg AMH đồng dạng vs tgAIM -> AM/AI=AH/AM -> AH/AM=AM/AI
-> (Diện tích tgABC)/(Diện tích tgAEF)= (AH/AM)^2= (AM/AI)^2

Ko hiểu cứ hỏi nhé mình ko làm chi tiết lắm nên ko hiểu bvanj cứ hỏi
Ý a mình chưa rõ
Được
^MFA+^MAF=90
mà ^MAF+^MAB=90
-> ^MFA=^MAB(1)
Ta có AM=1/2.BC=MC=MB ( đường tt của tg vuông ứng vs cạnh huyền = nửa cạnh huyền)
-> tgAMB cân ở M
-> ^MAB=^MBA(2)
Từ (1) (2) -> ^MFA=^MBA
Xét tg MBE với tam giác MFC có
^MFA=^MBA(cmt)
^FMC=^EMB(đối đỉnh)
-> tgMBE đồng dạng với tg
Được
^MFA+^MAF=90
mà ^MAF+^MAB=90
-> ^MFA=^MAB(1)
Ta có AM=1/2.BC=MC=MB ( đường tt của tg vuông ứng vs cạnh huyền = nửa cạnh huyền)
-> tgAMB cân ở M
-> ^MAB=^MBA(2)
Từ (1) (2) -> ^MFA=^MBA
Xét tg MBE với tam giác MFC có
^MFA=^MBA(cmt)
^FMC=^EMB(đối đỉnh)
-> tgMBE đồng dạng với tgMFC(g.g)
Cảm ơn bạn nhiều lắm
 
  • Like
Reactions: tfs-akiranyoko
Top Bottom