Toán 8 hình học

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình thang ABCD (AB//CD) có hai đường chéo cắt nhau tại O. Đường thẳng qua O và song song với đáy AB cắt các cạnh bên AD, BC theo thứ tự lần lượt là ở M và ở N.
a. Chứng minh rằng OM = ON
b. Chứng minh rằng 1/AB +1/CD =2/MN
c. Biết SAOB= 20082 ( đơn vị diện tích) ; SCOD=20092 ( đơn vị diện tích ). Tinh SABCD.
Các bạn giúp mình ý c với ạ mình cảm ơn nhiều
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 cái diện tích thế này xấu quá.
Qua O kẹ HK vuông góc AB và CD (H thuộc AB, K thuộc CD)
Ta có AOB đồng dạng COD, nên tỉ số diện tích bằng BÌNH PHƯƠNG tỉ số đồng dạng => Tìm được tỉ số đồng dạng. Tính được các tỉ số AB/CD và OH/OK
Đấy xong cứ từ đó mà tính các diện tích tam giác OAD và OBC rồi cộng tất cả vào là được
 
Top Bottom