Toán 9 Hình học

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
21
Đà Nẵng
thpt hòa vang

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn đường kính AD qua D kẻ tiếp tuyến cắt BC tại P đường thẳng PO cắt AB , AC tại N ,M .chứng minh OM=ON

Kẻ OHOH vuông góc với BCBC.
Khi đó ta có tứ giác OHDPOHDP nội tiếp.
Suy ra Δ DHB∼ Δ MOA;
Δ DHC∼Δ NOA(g.g)

⇒DH / OM=HB/ OA=HC/ OA=DH/ ON
⇒OM=ON.
 
Top Bottom