[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Điểm M là trung điểm cạnh đáy BC của tam giác cân ABC. Các điểm D và E theo thứ tự thuộc các cạnh AB, AC sao cho góc CME= góc BDM.
a) BD.CE= BM^2
b) Tam giác MDE đồng dạng tam giác BDM
c) DM là phân giác góc BDE, EM là phân giác góc CDE
d) Khoảng cách từ M đến ED không thay đổi khi D thay đổi trên AB
Giúp mình câu d được không ạ.
a) BD.CE= BM^2
b) Tam giác MDE đồng dạng tam giác BDM
c) DM là phân giác góc BDE, EM là phân giác góc CDE
d) Khoảng cách từ M đến ED không thay đổi khi D thay đổi trên AB
Giúp mình câu d được không ạ.