Toán 9 HÌNH HỌC

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD, AD = 8,CD=15
a, Tính độ dài cạnh AC
b,Từ D kẻ DM vuông góc AC tại M, cắt AB tại N và cắt tia CB tại I
Tính DM
c, CM: [tex]MD^{2}=MI.MN[/tex]
d, Tính [tex]\widehat{BMC}[/tex]
Mọi người giúp em câu d với , các câu trên em làm được rồi .JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B

:meomun19:meomun19:meomun19
 
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do tứ giác BNMC nội tiếp nên [tex]\widehat{BMC}=\widehat{BNC}[/tex] . Mà ta tính được AN=[tex]\frac{64}{15}[/tex] bằng lượng giác và hệ thức lượng=> BN = [tex]\frac{161}{15}[/tex] => [tex]\widehat{BNC}[/tex] = arctan([tex]\frac{120}{161})[/tex]
 
Top Bottom