cho a là góc nhọn. Rút gọn biểu thức: A=sin^6a+cos^6a+3sin^2a-cos^2aJFBQ001660702027A
Phúckaito Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2018 50 16 21 18 Nam Định thcs Hồng Quang 21 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a là góc nhọn. Rút gọn biểu thức: A=sin^6a+cos^6a+3sin^2a-cos^2a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a là góc nhọn. Rút gọn biểu thức: A=sin^6a+cos^6a+3sin^2a-cos^2a
Phúckaito Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2018 50 16 21 18 Nam Định thcs Hồng Quang 21 Tháng chín 2018 #2 ai giúp mk vs. Cảm ơn trước ha
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 22 Tháng chín 2018 #3 [tex]A=sin^6\alpha +cos^6\alpha +3sin^2\alpha -cos^2\alpha \\ =(sin^2\alpha +cos^2\alpha )^3-3sin^2\alpha cos^2\alpha (sin^2\alpha +cos^2\alpha )+3sin^2\alpha -cos^2\alpha \\ =1-3sin^2\alpha cos^2\alpha +3sin^2\alpha -cos^2\alpha \\ =3sin^2\alpha (1-cos^2\alpha )+(1-cos^2\alpha )\\ =(3sin^2\alpha +1)sin^2\alpha =3sin^4\alpha +sin^2\alpha[/tex]
[tex]A=sin^6\alpha +cos^6\alpha +3sin^2\alpha -cos^2\alpha \\ =(sin^2\alpha +cos^2\alpha )^3-3sin^2\alpha cos^2\alpha (sin^2\alpha +cos^2\alpha )+3sin^2\alpha -cos^2\alpha \\ =1-3sin^2\alpha cos^2\alpha +3sin^2\alpha -cos^2\alpha \\ =3sin^2\alpha (1-cos^2\alpha )+(1-cos^2\alpha )\\ =(3sin^2\alpha +1)sin^2\alpha =3sin^4\alpha +sin^2\alpha[/tex]