Toán 8 Hình học

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho 2 đoạn thẳng AB và CD cắt nhau tại Q sao cho QC=QD. Gọi M là trung điểm của AC, N là trung điểm của BD. MN cắt AB tại điểm I. Chứng minh IM=IN
gọi K là trung điểm của AB
-Xét tam giác ABD => KN là đường trung bình của tam giác => KN//AD; KN=1/2 AD
-Xét tam giác ADC => MQ là đường trung bình của tam giác => MQ//AD; MQ=1/2 AD
=> tứ giác MKNQ là hình bình hành
mà I là giao của MN và AB hay là giao của MN và KQ
=> I là giao của 2 đường chéo => MI=IN (đpcm)
 
Top Bottom