Toán 7 hình học

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
đề chỉ là từng đó thui
còn lại là tự túc

upload_2018-8-1_20-47-9-png.69610
nếu chỉ có hình này sẽ ko làm đc
=> vẽ hình phụ
vậy thì em cho cái đề thôi chứ!! cho thêm mấy cái phụ vào làm chi!!
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
đúng òi


thêm CK nữa
CM : tam giác BKC cân
Ok bé :D :D
Trên tia đối của BA lấy H sao cho BH = AC và típ theo bé vẽ cho anh hình chữ nhật AHDK
Thấy AH=2AB mà AE = 2AB -> AH=AE ( cái này dễ hiểu zoài)
Tam giác BAE= tam giác EDK ( cgc) -> BE=EK ; ^BEA=^DKE
-> ^BEK=90 độ ( chỗ này ko hiểu nói 1 câu nhé :D) mà DE=EK -> tam giác BEk vuông cân ở E -> ^BEK =45 độ
Tam giác BHK = tam giác CBA(cgc) -> ^HBK=^CBA
do AHDK là HCN -> HB//DK -> ^HBK=^BKD ( so le chong)
-> ^AEB+^ACB=^HBK+^EKD=^BKD+^EDK=^BKE= 45 độ
Về phần ^ADB= 45 độ bé CM nốt nha dễ rồi -> dcpcm
@@ bé bắt anh gõ mỏi tay
:D :D!
 
Top Bottom