Toán 8 Hình học

Cao Trang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
11
6
19
Hải Dương
THCS Lê thanh nghị

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao BD, CE cắt nhau tại H
a, Tìm các cặp tâm giác bằng nhau trên hình vẽ
b, Gọi I là trung điểm của BC, M là trung điểm của AH. Cmr: MD vuông góc với ID
upload_2018-7-16_14-9-44.png
__________________________________
a) Bạn tự nhé!
b) Xét [tex]\Delta BDC[/tex] vuông có [tex]DI[/tex] là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền nên: [tex]MD=MH\Rightarrow \Delta MHD[/tex] cân
[tex]\widehat{MHD}=\widehat{MDH}[/tex]
CMTT: [tex]\widehat{BDI}=\widehat{DBI}=[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{MDI}=\widehat{DBI}+\widehat{MHD}=\widehat{HAD}+\widehat{MHD}=90^{\circ}\Rightarrow MD\perp DI[/tex]
 

Cao Trang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
11
6
19
Hải Dương
THCS Lê thanh nghị
View attachment 65480
__________________________________
a) Bạn tự nhé!
b) Xét [tex]\Delta BDC[/tex] vuông có [tex]DI[/tex] là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền nên: [tex]MD=MH\Rightarrow \Delta MHD[/tex] cân
[tex]\widehat{MHD}=\widehat{MDH}[/tex]
CMTT: [tex]\widehat{BDI}=\widehat{DBI}=[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{MDI}=\widehat{DBI}+\widehat{MHD}=\widehat{HAD}+\widehat{MHD}=90^{\circ}\Rightarrow MD\perp DI[/tex]
Mơn cậu nha :))
 
Top Bottom