Toán 8 Hình học

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC cân Tại A, đường cao AH. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng BC .Qua điểm M vẽ các đường thẳng ME,MF lần lượt là vuông góc với AB và AC ( E [tex]\small \in[/tex] AB, F [tex]\small \in[/tex] AC)
A. CM tứ giác AEMF là hình chữ nhật
B. CM EF song song với BC
C. Tính góc EHF
D. Góc EHF thay đổi thế nào khi điểm M nằm trên cạnh BC
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Cho tam giác vuông ABC cân Tại A, đường cao AH. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng BC .Qua điểm M vẽ các đường thẳng ME,MF lần lượt là vuông góc với AB và AC ( E [tex]\small \in[/tex] AB, F [tex]\small \in[/tex] AC)
A. CM tứ giác AEMF là hình chữ nhật
B. CM EF song song với BC
C. Tính góc EHF
D. Góc EHF thay đổi thế nào khi điểm M nằm trên cạnh BC
Tức là H trùng với M hả bạn ???
Hay đề bị lỗi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
C. Gọi $I$ là giao $AM$ với $EF$, theo tính chất đường trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông thì $HI = \dfrac12 AM$, mà $AM = EF$ (câu A) nên $HI = \dfrac12 EF$. Mà $HI$ là đường trung tuyến trong $\triangle{HEF}$ nên $\triangle{HEF}$ vuông tại $H$...
D. Do các phép chứng minh ở câu A và câu C không hề động đậy gì tới $M$ là trung điểm nên $M$ ở đâu trên $BC$ cũng có $\widehat{EHF} = 90^\circ$ :D
 
Last edited:
Top Bottom