Toán 7 Hình học

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A cóa AB=6cm;B=10cm
a, Tính độ dài cạnh AC và so sánh các góc trong tam giác ABC
b,Trên toa đối của tia AB lấy điểm D sao cho A là trung điểm của BD. Cm tam giác BCD cân
c, Gọi K là trung điểm cạnh BC, đường thẳng KD cắt cạnh AC tại M .Tính MC
d, Đường trung trực d của đoạn thẳng AC cắt đường thẳng DC tại Q. Cm ba điểm B,M,Q thẳng hàng
................Làm giúp mk p d nhá................
 
  • Like
Reactions: yo=ona

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
d//AD (do cùng vuông AC), d đi qua trung điểm CA => d là trung bình tam giác CAD =>Q là trung điểm CD
Trong tam giác BCD, DK là trung tuyến, CA là trung tuyến, BQ là trung tuyến => chúng đồng quy tại M
=>BQ đi qua M => B, M, Q thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Chà mệt mỏi nhỉ, làm cách khác dài làm biếng lắm.
BCD cân =>CA là trung tuyến và phân giác =>góc ACD = góc ACB
Gọi I là trung điểm CA. Xét tam giác vuông ICQ và ICK:
- Cạnh CI chung
- góc ICQ = góc ICK (chứng minh trên)
=> Tam giác ICQ=ICK => CQ=CK
Mà CD=CB (BCD cân)
CK=1/2.BC (K là trung điểm BC)
=>CQ=1/2.CD
=> Q là trung điểm CD
Trong tam giác BCD, DK là trung tuyến, CA là trung tuyến, BQ là trung tuyến => chúng đồng quy tại M
=>BQ đi qua M => B, M, Q thẳng hàng
 

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
Chà mệt mỏi nhỉ, làm cách khác dài làm biếng lắm.
BCD cân =>CA là trung tuyến và phân giác =>góc ACD = góc ACB
Gọi I là trung điểm CA. Xét tam giác vuông ICQ và ICK:
- Cạnh CI chung
- góc ICQ = góc ICK (chứng minh trên)
=> Tam giác ICQ=ICK => CQ=CK
Mà CD=CB (BCD cân)
CK=1/2.BC (K là trung điểm BC)
=>CQ=1/2.CD
=> Q là trung điểm CD
Trong tam giác BCD, DK là trung tuyến, CA là trung tuyến, BQ là trung tuyến => chúng đồng quy tại M
=>BQ đi qua M => B, M, Q thẳng hàng
Dạ, thanks bnr55
 
Top Bottom