Toán 9 Hình học

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
upload_2018-6-14_14-37-30.png
Dễ dàng chứng minh được: [tex]\Delta AME;\Delta ANC[/tex] vuông
Xét: [tex]\Delta AME;\Delta ANC:[/tex]
[tex]\widehat{AME}=\widehat{ANC}=90^{\circ};\widehat{A}:[/tex] chung
[tex]\Rightarrow \Delta AME\sim \Delta ANC(g.g)\Rightarrow AE.AN=AM.AC[/tex]
CMTT: [tex]CE.BC=CM.AC[/tex]
Cộng lại ta được: [tex]AE.AN + CE.CB=AM.AC+MC.AC=AC(AM+MC)=AC^2[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom