Toán Hình học

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
17
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng tia Ox lấy hai điểm A,B sao cho OA=5cm và OB=3cm.
a) Tính độ dài đoạn thẳng AB
b)Vẽ tia Oy là tia đối của tia Ox . Trên tia Oy lấy điểm C sao cho AC=8cm . Tính độ dài đoạn thẳng OC và chứng tỏ O là trung điểm của đoạn thẳng BC.
c)Trên đoạn thẳng BC lấy điểm M nằm giữa B và C thoả mãn BC+CM=3.MB. Tính độ dài đoạn thẳng MB
Câu a,b mình biết giải rồi , câu c khó quá mong các bạn giúp đỡ
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Trên cùng tia Ox lấy hai điểm A,B sao cho OA=5cm và OB=3cm.
a) Tính độ dài đoạn thẳng AB
b)Vẽ tia Oy là tia đối của tia Ox . Trên tia Oy lấy điểm C sao cho AC=8cm . Tính độ dài đoạn thẳng OC và chứng tỏ O là trung điểm của đoạn thẳng BC.
c)Trên đoạn thẳng BC lấy điểm M nằm giữa B và C thoả mãn BC+CM=3.MB. Tính độ dài đoạn thẳng MB
Câu a,b mình biết giải rồi , câu c khó quá mong các bạn giúp đỡ
c) Vì $M$ nằm giữa $B$ và $C$ nên $BC=MB+CM$
$\Rightarrow MB+CM+CM=3MB$
$\Rightarrow 2CM=2MB$
$\Rightarrow CM=MB$
$\Rightarrow M$ là trung điểm $BC$
Mà $O$ là trung điểm $BC$ (cm phần b)
$\Rightarrow M\equiv O\Rightarrow MB=OB=3$ cm
 
  • Like
Reactions: Phan Ngọc Liễu

Phan Ngọc Liễu

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
2
1
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Quang Trung
a) Trên tia Ox ta có OB<OA(vì 3cm < 5cm)
=> Điểm B nằm giữa hai điểm O và A
OB + BA(AB) = OA5
3cm + BA(AB) = 5cm
BA(AB) = 5cm-3cm
BA(AB) = 2cm
Vậy BA(AB) = 2cm
 
Top Bottom