[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tam giác ABC.Trên các cạnh AB,AC lần lượt các điểm D và E sao cho AD=1/4AB,AE=1/2AC.Đường thẳng DE cắt BC tại F.C/M rằng CF=1/2BC
2) Cho tứ giác ABCD , gọi E là giao điểm của đường thẳng AB,CD ,F=[tex]BC \cap AD[/tex].Các tia phân giác của các góc E và F cắt ở I.
a) Nếu góc BAD= 130 độ,Góc BCD= 50 độ thì IE vuông góc với ID
b) Nối góc EIF bằng nữa tổng cùng 1 trong 2 cặp góc đối của tứ giác ABC
2) Cho tứ giác ABCD , gọi E là giao điểm của đường thẳng AB,CD ,F=[tex]BC \cap AD[/tex].Các tia phân giác của các góc E và F cắt ở I.
a) Nếu góc BAD= 130 độ,Góc BCD= 50 độ thì IE vuông góc với ID
b) Nối góc EIF bằng nữa tổng cùng 1 trong 2 cặp góc đối của tứ giác ABC