hình học

Tuyết Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
17
5
6
19
Quảng Ninh
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
các ban giúp mình vẽ hình bài này với Hình thang ABCD (AB//CD) cóˆA−ˆD=A^−D^=200 , ˆB=2ˆCB^=2C^Tính các góc của hình thang.

Giải ra trước mới vẽ chính xác
Ta có:
[tex]\dpi{100} \widehat{A}-\widehat{D}=20^o\\\widehat{A}=\widehat{D}+20^o\\\widehat{B}=2\widehat{C}\\\widehat{A}+\widehat{D}=\widehat{B}+\widehat{C}=180^o(cac-cap-goc-trong-cung-phia-va-AB//CD)\\\widehat{A}+\widehat{D}=180^o\\\Leftrightarrow \widehat{D}+20^o+\widehat{D}=180^o\\\Leftrightarrow 2\widehat{D}=160^o\\\Leftrightarrow \widehat{D}=80^o\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{D}+20^o=80^o+20^o=100^o\\\widehat{B}+\widehat{C}=180^o\\\Leftrightarrow 2\widehat{C}+\widehat{C}=180^o\\\Leftrightarrow 3\widehat{C}=180^o\Leftrightarrow \widehat{C}=60^o\Rightarrow \widehat{B}=2\widehat{C}=2.60^o=120^o[/tex]
Hình:
upload_2017-8-28_15-24-44.png
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom