[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho hình thang vuông ABCD có góc A = góc D = 90 độ và AD = 2BC. Kẻ AH vuông góc BD. Gọi I là trung điểm của HD. Cm: CI vuông góc AI
2, Cho hbh ABCD. Gọi O là giao điểm 2 đường chéo AC,BD. Trên 2 cạnh AD, CD lấy 2 điểm M và P sao cho AM=CP. Trên 2 cạnh AD,BC lấy 2 điểm Q,N sao cho AQ=CN.Cm: 4 đường thẳng AC,BD,MP,NQ đồng quy
2, Cho hbh ABCD. Gọi O là giao điểm 2 đường chéo AC,BD. Trên 2 cạnh AD, CD lấy 2 điểm M và P sao cho AM=CP. Trên 2 cạnh AD,BC lấy 2 điểm Q,N sao cho AQ=CN.Cm: 4 đường thẳng AC,BD,MP,NQ đồng quy